Mình đã nhận được gì sau khi tổ chức workshop về Notion ?

0
1290

Vậy là đã gần 20 ngày sau khi khép lại workshop về Ứng dụng Notion đầu tiên của mình. Mình không thường xuyên tổ chức workshop bởi vì mình quan niệm rằng, workshop là nơi mọi người được học, được thực hành, được chia sẻ quan điểm.

Những điều chia sẻ trong workshop cần đến từ những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế của người speaker. Chính vì thế người chia sẻ cũng cần có khoảng thời gian nhất định để trải nghiệm, tạo ra kết quả về những điều mà mình chia sẻ với mọi người, và đó cũng là lý do mà mình ít ra workshop là vậy.

>> Xem thêm khoá học online “ỨNG DỤNG NOTION TRONG QUẢN LÝ TEAM VÀ CÁ NHÂN”

Vậy sau khi ws Notion khép lại mình đã thu được những gì ?

1. Sau ws mình đã thu về những phản hồi từ người học một kết quả ngoài mong đợi.

Mình không tự tin vào khả năng ăn nói lẫn pha trò, thế nên mỗi lần tổ chức ws mình rất tự ti trong việc làm sao để giữ lửa cho mọi người. Thế nhưng sau ws này mình nhận ra khả năng lưu loát trong ăn nói và pha trò chỉ là 1 phần, quan trọng nhất vẫn là nội hàm kiến thức.

Mọi kiến thức đều chia sẻ thật tâm và nhiệt huyết nhất thì tự khắc học viên sẽ cảm nhận được cái tâm sức mình bỏ vào khóa học đó đến như thế nào ?

2. Ngạc nhiên bởi những điều giản đơn

Công việc của mình luôn gắn liền với máy tính, mình tìm hiểu và thích nghi với các công cụ mới khá nhanh. Và mình nghĩ rằng chắc ai cũng như mình thôi. Thế nhưng trong buổi ws này mình phải đi giải thích cặn kẽ từng khái niệm đơn giản nhất để mọi người có thể hiểu và thực hành được.

Ngày xưa mình còn mắc hội chứng “Khó chịu khi nhìn thấy ai lowtech” nhưng sau những việc ntn mình đã tập được tính kiên nhẫn hơn, mềm mỏng hơn khi hướng dẫn ai đó thực hiện công việc liên quan đến công cụ, phần mềm

3. Giữ mọi thứ thật đơn giản

Mình nhận ra một vấn đề của hầu hết mọi người khi bắt đầu sử dụng Notion đó là: Xem rất nhiều video hướng dẫn trên mạng nhưng không có sự hệ thống. Từ đó mọi người càng học càng bị rối tung lên.

Vậy nên khi mình tạo ra khóa học này, một thách thức đặt ra đó là trong 3 tiếng phải giúp mọi người hệ thống hoá được kiến thức, tư duy chỉ trong vòng 3 tiếng. Điều đó bắt buộc mình phải trình bày mọi thứ đơn giản nhất có thể.

“Phức tạp hoá một điều đơn giản thì thật đơn giản

Đơn giản hoá một điều phức tạp thì đó là một thử thách”

4. Step by Step to Win

Thành quả được tạo ra nhờ quá trình. Thế nhưng có những thành quả tốt và cũng có những thành quả không mấy khả quan. Để liên tục tạo ra những thành quả tốt quá trình thôi là chưa đủ, chúng ta cần có những quy trình.

Mình luôn có thói quen hình thành một quy trình trước khi thực hiện một dự án, chiến dịch thế nên mọi thứ luôn diễn ra suôn sẻ và trong tầm kiểm soát. Và mình cũng dùng tư duy này để áp dụng vào Notion, trong ws này mình cũng truyền đạt tư duy này cho mọi người và thấy rằng mọi người đón nhận rất happy, nice 😀!

5. Lắng nghe nhu cầu từ những người xung quanh.

Lúc đầu mình không tính tổ chức ws này đâu, vì mình nghĩ rằng “Ùi Notion dễ mà, có gì mà cần phải chia sẻ” thế nhưng sau khi nghe chia sẻ của nhiều bạn gặp phải khó khăn với Notion thì mình tổ chức luôn. Không ngờ sau khi tổ chức xong lại thành công ngoài mong đợi 😀

6. Tạo ra một khoá học để ai cũng học được

Sau khi ws kết thúc, nhiều bạn cũng bày tỏ rằng do bận không tham ra được, thế nên mình đã chuyển thể ws này thành Elearning để ai quan tâm chỉ cần sắp xếp thời gian là có thể học được.

Bên dưới đây là một số hình ảnh feedback của học viên về workshop

>> Còn đây là phiên bản khoá học online dành cho mọi người: https://khoahoc.leeta.vn/courses/ung-dung-notion-trong-quan-ly-team-va-cong-viec-ca-nhan/

Cám ơn các bạn đã ủng hộ workshop và khoá học của mình, nếu thấy khoá học này hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người giúp mình nhé !
LeeTa !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây